Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên của tỉnh Thừa Thiên Huế. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam - với bãi cát trắng dài tới hơn 10km, làn n­ước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, bên cạnh đó là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là Đầm Lập An rộng lớn (800ha) đầy huyền bí.

Bãi Biển Lăng Cô
Bãi Biển Lăng Cô rất hấp dẫn

Bãi tắm Lăng Cô dài khoảng 8km, nằm dọc Quốc Lộ 1A, cạnh Đèo Hải Vân và cách Vườn Quốc Gia Bạch Mã khoảng 24km. Ðây là một bãi tắm có bờ biển thoải, cát trắng, sóng vừa và lớn, rất thích hợp cho loại hình du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng, lặn biển, và đã được xác định là một khu nghỉ mát lý tưởng từ mấy chục năm nay.

Bãi Biển Lăng Cô


Biển Lăng Cô có dải san hô, tôm hùm và nhiều loại hải sản có giá trị cao. Trong khu vực đó còn có Hòn Sơn Trà (nhiều người gọi là đảo ngọc), tại đây còn bảo tồn nhiều loại động, thực vật hoang dã. Phía sau bãi tắm là Đầm Lập An và dãy Núi Bạch Mã. Tất cả những yếu tố đó mang lại cho Lăng Cô tiềm năng to lớn về phát triển nhiều loại hình như : du lịch nghỉ dưỡng, lặn biển, tìm hiểu hệ động - thực vật hoang.

Khác với biển Thuận An "ồn ào, quyến rũ", Lăng Cô lại là một vùng biển hiền hòa, nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, mặt nước biển xanh trong. Nơi đây còn có rừng nhiệt đới rộng lớn, xa xa là những dãy núi nhấp nhô đầy vẻ hoang sơ và bí ẩn.

Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành chương trình thám sát, đánh giá bãi biển Lăng Cô. Hồ sơ đề nghị bãi biển Lăng Cô gia nhập Câu lạc bộ các bãi biển đẹp nhất thế giới đang được hoàn thiện.