Bãi đá 7 màu

Bãi đá 7 màu Bình Thuận Bãi đá 7 màu Bình Thuận đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công nhận là bãi cổ thạch có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam vào cuối năm 2011.

Bãi đá 7 màu nằm trải dài trên một phần của bãi biển Cổ Thạch thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, bãi đá 7 màu với muôn vàn viên đá nhỏ với đủ màu sắc và kích cỡ góp phần làm nên một quần thể tuyệt đẹp của khu du lịch Cổ Thạch nổi tiếng đất này.


Bãi đá có rất nhiều màu sắc

Đặc điểm của bãi đá này là do sự tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… và đá được đẩy từ lòng biển trồi, nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước, hình dạng lớn nhỏ khác nhau và hiện tượng đá được đẩy từ dưới biển lên dường như không bao giờ hết.

Bãi đá 7 màu này hình thành cách đây hàng trăm năm nay, có chiều dài khoảng 0,9km, chiều ngang khoảng từ 200m đến 300m, với trữ lượng 243.900m3. Hình dạng và màu sắc độc đáo của đá nơi đây trở thành một điểm thu hút du khách vì không chỉ đơn thuần một màu đen hay xám mà có nhiều màu sắc khác nhau, như: nâu, vàng, tím, xanh lam, trắng… và sự kết hợp giữa các màu sắc này lại với nhau.


Một hình ảnh khác của Bãi đá 7 màu

Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ những viên đá ở đây đa dạng và có nhiều màu sắc là do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… Những viên đá được đẩy từ lòng biển trồi, nhô lên bờ, bào qua, bào lại, năm này qua tháng khác mà thành.


Cận cảnh bãi đá 7 màu Bình Thuận

Bãi đá 7 màu có chiều dài khoảng 1km, rộng từ 200m đến 300m. Những viên sỏi ở đây rất phong phú về hình dáng. Có viên vuông thành sắc cạnh như một bao diêm, có viên lại giống một hình tam giác, lục giác, đa giác, hình thoi... Không những đa dạng về hình dáng, những viên sỏi ở đây có nhiều sắc màu khác nhau như trắng, đen, vàng, nâu, tím, xanh, lam, đỏ... với những đường vân rất đẹp. Dưới những đợt sóng và ánh nắng, cả bãi đá ánh lên những gam màu lung linh như những viên ngọc thuần khiết nhất.