Khu bảo tồn thiên niên Vân Long Ninh Binh

Vân Long là miền đất huyền thoại, vùng du lịch tuyệt đẹp, đồng thời là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ.

Đến đây, điều thú vị nhất cho du khách chính là được ngồi trên những chiếc thuyền nan, xuôi theo dòng nước trong vắt đến mức bạn có thể nhìn thấy rõ lớp rong rêu ở dưới đáy.

Ngồi trên những chiếc thuyền nan, bạn sẽ được đưa tới gần 1.000 hang động đá vôi với hình thù lạ mắt. Đến với khu đầm rộng 3.500 ha như Vân Long, bạn còn được tận mắt ngắm nhìn hàng nghìn loại động thực vật lưu trú và sinh trưởng bên vách núi, trên bờ và cả dưới nước. Nơi đây có cả sự tồn tại của những loài động vật quý hiếm có tên trong sách Đỏ cần được bảo vệ như cà cuống, voọc quần đùi trắng, gấu ngựa, sơn dương…Nơi đây còn có nhiều hang động đẹp, có giá trị phát triển du lịch như hang Cá, hang Bóng, hang Rùa, hang Chanh. Mỗi hang có một vẻ đẹp độc đáo riêng nhưng đẹp nhất vẫn là hang Cá dưới chân núi Hoàng Quyển. Trong hang có rất nhiều cá trê, cá rô, cá chuối to.

Du khách còn được thăm núi Kẽm Chăm, đến đền Mẫu ở chân núi Mèo Cào và đền thờ mẹ bốn tướng Hồng Nương.

Vân Long chính là nơi du lịch sinh thái, tương lai sẽ là hiện trường nghiên cứu, học tập cho các nhà khoa học, các sinh viên, học sinh trong và ngoài nước muốn đến nghiên cứu và học tập về vùng đất ngập nước nội đồng của Việt Nam.
Comments