Du Lịch Cao Bằng

Thông tin du lịch Cao Bằng


Cao Bằng là một trong những tỉnh đẹp và giàu tài nguyên du lịch, đặc biệt là du lịch về nguồn và du lịch sinh thái bậc nhất tại phí đông bắc. Với khoảng cách với Hà Nội khoảng 300km, đường đi khá đẹp nên du lịch Cao Bằng đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho hành trình của mình.
Cùng với việc sở hữu những cảnh đẹp, di tích lịch sử nổi tiếng, du lịch Cao Bằng đang phần đấu trở thành trung tâm du lịch của đông bắc Việt Nam. Hàng ngày, có rất nhiều du khách đến với Cao Bằng với đủ các đối tượng khách du lịch. Từ người cao tuổi thăm lại chiến trường xưa hay những thanh niên đi phượt Thác Bản Giốc...Đối với những người tham gia tour du lịch trọn gói của các công ty du lịch thì đã được bố trí khá tốt. Còn với những nhóm khách, đoàn khách, cá nhân đi phượt thì có khá nhiều khó khăn trong việc khám phá Cao Bằng. Nhằm đáp ứng những nhu cầu của độc giả, xin chia sẻ một vài thông tin về du lịch Cao Bằng


Phương tiện đi Cao Bằng

Từ Hà Nội, du khách có thể đi theo quốc lộ 3 qua các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Cạn để đến với tỉnh Cao Bằng. Đối với những người đi xe tuyến có thể bắt xe đi Cao Bằng từ bến xe Mỹ Đình đi bến xe Cao Bằng. Xem tại mục xe tuyến trên web.
Tại Cao Bằng, du khách có thể thuê taxi để đi tham quan. Từ trung tâm Cao Bằng đi hang Pác Bó khoảng 55km, và đi Thác Bản Giốc khoảng 90km. Tại bến xe Cao Bằng cũng có xe tuyến đi Thác Bản Giốc.
Số điện thoại taxi tại Cao Bằng
Taxi Hương Sen: 026 382 82 82
Taxi Vĩnh Dung: 026 3755 755
Taxi Đức Ngọc: 026 379 79 79
Taxi Việt Vịnh: 026 3851 851

Đặc sản, các món ngon tại Cao Bằng


Cao Bằng không chỉ là một trung tâm du lịch với nhiều điểm tham quan hấp dẫn mà còn là trung tâm ẩm thực cuốn hút và níu chân nhiều du khách. Những đặc sản tại Cao Bằng mang hình ảnh đặc trưng và văn hóa của người Tày ở Cao Bằng
Vịt quay 7 vị Cao Bằng
Giá khoảng: 150.000 đ/ đĩa (tại các nhà hàng ở Cao bằng)
Đây là một trong những món ăn ngon tại Cao Bằng. Những người đầu bếp chọn vịt để làm món này rất kỹ lưỡng. Những con vịt không béo quá và cũng không nhỏ quá hoặc già quá. Vịt nặng từ 1,6kg đến 2kg là hợp lý, lông vịt phải sáng, thịt chắc thì mới ngon. Sau khi vặt lông, rửa sạch, vịt được mổ moi bằng một đường vạch nhỏ dưới bụng. Sau khi lôi hết nội tạng ra rửa sạch, vịt được tẩm gia vị sau đó nhét một vài loại lá thơm vào bụng vịt. Dùng một dây lạt tre để khâu bụng vịt lại thành một con vịt hoàn chỉnh và không để nước trong bụng vịt rò ra. Vịt được thổi phồng và cho trần qua bằng nước sôi. Sau các công đoạn trên, vịt được cho vào quay đến khi chín. Sau khi mổ vịt ra, nước trong bụng vịt được dùng làm nước chấm. Chặt vịt thành những miếng nhỏ và dùng khi còn nóng là ngon nhất.
Hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng
Giá khoảng: 20.000 đ/kg (bán tại trung tâm huyện Trùng Khánh)
Hạt dẻ Trùng Khánh hay cũng có thể gọi là hạt dẻ Cao Bằng là một sản vật ngon và hấp dẫn tại Cao Bằng. Đồng bào người Tày trồng dẻ du canh nên sản lượng quả rất ít, với khí hậu và vùng đất nơi đây rất hợp cho cây dẻ. Du khách đến với Cao Bằng thường mua hạt dẻ về làm quà bởi hạt dẻ ở đây ăn ngon, bùi và thơm. Tuy nhiên, du khách cũng nên lưu ý để tránh nhầm lẫn với hạt dẻ Trung Quốc. Hạt dẻ Việt Nam thường nhỏ hơn, quả méo mó chứ không tròn trịa như hạt dẻ Trung Quốc.
Ngoài các món ăn nổi tiếng trên, Cao Bằng còn nổi tiếng với các loại bánh, thịt...
Bánh khảo Cao Bằng
Giá khoảng: 12.000 đ/ hộp (bán tại các chợ, tạp hóa, khách sạn tại Cao Bằng)
Bánh được làm từ bột gạo, lạc rang, gừng, đường và nước

Thịt bò sấy khô: 450.000 đ/kg (bán tại Chợ Cao Bằng hoặc trong bản)

Lưu trú, chọn khách sạn Cao Bằng

Khách sạn Ánh Dương - 78 Kim Đồng, Phường Hợp Giang
Điện thoại: 026 3858 467
Khách sạn Hoàng Anh - 131 Kim Đồng, phường Hợp Giang
Điện thoại: 026 3858 969
Khách sạn có vị trí cũng khá đẹp, tiêu chuẩn tốt, giá hợp lý với sinh viên
Khách sạn Bằng Giang - 1 Kim Đồng - Cao Bằng
Điện thoại: 026 3853 431
Khách sạn ngay tại đầu cầu Bằng Giang, tiêu chuẩn 3 sao, là khách sạn đẹp nhất tại Cao Bằng cho tới thời điểm này. Đây là khách sạn có vị trí đẹp nhất, giáp với trung tâm thế giới di động. Qua cầu Bằng Giang là bến xe Cao Bằng. Đối diện với cầu Bằng Giang là chợ Cao Bằng.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại mục: khách sạn Cao Bằng

Các nhà hàng ngon tại Cao Bằng

Nhà hàng Chi Sùng
222 Vườn Cam, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng
Tel: (84-26) 385 2186
Nhà hàng Hoa Đào
Kim Đồng, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng
Tel: (84-26) 385 2779 / 385 4962
Nhà hàng Oanh Trị
Phố Thầu, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng
Tel: (84-26) 385 2797
Nhà hàng Thanh Trung
126 Bế Văn Đàn, Tx. Cao Bằng
Tel: (84-26) 385 3513
Nhà hàng Triệu - Hùng
Phố Hồng Thái, huyện Quảng Uyên
Tel: (84-26) 382 0206
Nhà hàng Ngã Ba Sông
Qua cầu Bằng Giang rẽ trái, trên đường đi hang Pác Bó. Đi được khoảng 2,5km nhìn bên tay trái là thấy nhà hàng. Nhà hàng Ngã Ba Sông giáp ngay sông Bằng Giang, chuyên các món lẩu về cá, tôm, dê, bò...Giá khá hợp lý, từ 100.000 đ/ xuất.

Các quán Cafe tại Cao Bằng

- feel cafe: Ngã ba Đông Y - đường Đông Khê
- Boom cafe: 107 đường Phố Cũ
- Cafe Cua: Đường Gia Cung
- Cafe Quân: Đường Vườn Cam
- Cafe Hồng Hà: 115 đường Vườn Cam
- Cafe Huyền: 19 Bế Văn Đàn

Các điểm tham quan tại Cao Bằng

Khu di tích hang Pác Bó
Được xếp hạnh di tích quốc gia đặc biệt, khu di tích hang Pác Bó được nhiều du khách cao tuổi, các hội cựu chiến binh đến để tìm hiểu về nơi ở và làm việc một thời gian của Bác Hồ. Hang Pác Bó giáp với đường biên giới Trung Quốc, rất thích hợp để Bác Hồ hoạt động cách mạng. Đây cũng là một khu khá là đẹp với dòng suối Lê Nin đổ từ trong núi Các Mác với làn nước trong xanh, mát lành, ngọt. Đồng bào người Thái thường dùng nước này để ăn và sinh hoạt hàng ngày. Đến với khu di tích hang Pác Bó thường thì người du khách lễ tại nhà lưu niệm Bác Hồ, sau đó đi thêm khoảng 1km để vào trung tâm khu di tích. Tại đây, ngay bến xe du khách nhìn ngay thấy dòng chữ Suối Lê Nin, tại đây mọi người sẽ có những bức ảnh đẹp nhất. Đi thêm vào trong theo đường mòn ven suối là hang Pác Bó, bàn đá nằm trong núi Các Mác.

Thác Bản Giốc
Đây là một ngọn thác đẹp nằm tại huyện Trùng Khánh, giữa đường biên giới của Việt Nam và Trung Quốc. Thác Bản Giốc chia làm hai thác chính và thác phụ. Thác phụ nằm hoàn toàn về phía Việt Nam, thác chính được chia làm hai nước và cùng sử dụng cho việc khai thác du lịch. Thác Bản Giốc không chỉ hữu ích cho du lịch, nông nghiệp và thủy điện. Hiện tại Thác Bản Giốc hàng ngày đón hàng nghìn lượt khách về tham quan. Một năm khách du lịch đến với Thác Bản Giốc khoảng hơn 40,000 lượt khách. Khách Trung Quốc tham quan Thác Bản Giốc khoảng triệu lượt khách một năm.