Du lịch Kon Tum

Các thông tin về Du lịch Kon TumKon Tum là tỉnh xa nhất về phía Bắc của khu vực Tây Nguyên, là tỉnh có cửa khẩu với Lào và Campuchia, còn được gọi là ngã ba Đông Dương. Trong tiếng Ba Na, Kon Tum có nghĩa là làng ở vùng hồ, xưa là một vùng đất hoang vắng, đất rộng người thưa, những buôn làng của người Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ Triêng, B’Râu, R’Mâm… rải rác ở các vùng cư trú khác nhau mà không tập trung vào cùng một khu vực. Phần lớn diện tích tự nhiên của Kon Tum nằm ở phía Tây dãy Trường Sơn nên địa hình nghiêng dần từ Đông sang Tây và thấp dần từ Bắc xuống Nam. Vùng này cũng là nơi bắt nguồn của nhiều con sông lớn như sông Cái (chảy sang Quảng Nam), sông Sê San (chảy sang Campuchia), sông Ba (chảy sang Phú Yên).

Như vậy có thể nói du lich Kon Tum gắn liền với thiên nhiên hoang dã do đặc thù về mặt tự nhiên và mang đậm dấn ấn văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên của các dân tộc bản xứ.

Trung tâm Kon Tum hiện nay là thành phố Kon Tum, nằm ở phía Nam tỉnh, bên bờ sông Đak Bla, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 600km, cách Quy Nhơn 215km. Ngoài thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum còn có các huyện: Đak Glei, Đak Hà, Đak Tô, Kon Plong, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông.


Cách đến Kon Tum
Bạn có thể di chuyển đến Kon Tum theo đường Hồ Chí Mình từ Đà Nẵng đi qua huyên Phước Sơn và Nam Giang của Quảng Nam qua đèo lò xo để đến Kon Tum, khoảng cách cung đường này khoảng 300km


Các điểm du lịch thăm quan khám phá Kon Tum

Sông ĐắkBla

Ngục Kon Tum

Khu du lịch Măng Đen Kon Tum

Khu du lich Mang Den Kon Tum
Khu du lịch Măng Đen Kon Tum


Nhà thờ gỗ Kon Tum
Nhà thờ gỗ Kon Tum

Đi lại tại Kon Tum

Taxi Kon Tum

Thời tiết khí hậu Kon Tum

Khí hậu khu vực này cũng tương tự các tỉnh Tây Nguyên khác nên tháng 12 cũng là thời điểm đẹp để các bạn tới Kon Tum. Đây vừa là mùa khô nhưng cũng không nắng nóng như tháng 3,4. Ngoài ra, đây là thời điểm dã quỳ nở rực rỡ, lúa chín vàng trên khắp các cung đường và là mùa lễ hội của nhiều dân tộc khu vực này.

Lưu trú đặt phòng khách sạn tại Kon Tum

Bạn tham khảo chuyên mục: khách sạn Kon Tum, khách sạn Măng Đen, Resort Kon Tum, khách sạn Ngọc Hồi