Hang Dơi Phú Quốc

Nếu bạn có dịp tham gia du lịch Phú Quốc, bạn đừng bỏ qua việc khám phá Hang Dơi, một điểm đến thú vị và mạo hiểm cho những người năng động ưa sự thách thức. Vượt qua quảng đường dài để đến được ngọn núi Suối Tranh hiện ra trước mắt là một Thác nước chảy tung trắng xóa, xóa tan mọi cảm giác mệt mỏi.

Hang Dơi có độ sâu chừng 50 m với nhiều thạch nhũ đẹp và lạ mắt, đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều dơi, có lẽ tên gọi Hang Dơi cũng xuất phát từ đó. Hang Dơi là hang núi hiểm trở nằm trên ngọn Suối Tranh. Thác nước nơi đầu nguồn thật lãng mạng, từng mảng nước trắng xóa như xóa tan đi bao nhiêu nhọc nhằn của cuộc sống cứ tuông trào tuông trào không dứt. Muốn đến hang Dơi các bạn phải vượt lên đến đầu nguồn ngọn thác, băng qua những dốc núi cheo leo hiểm trở, đôi khi còn có những vị khách không mời mà đến trăn, rắn, rít…


Hang Dơi Phú Quốc

Khi lên đến hang dơi mọi sự khó khăn nguy hiểm để lại phía sau, mở ra trước mắt du khách là một hang động nguyên sơ rất đẹp, là nơi cư trú của hàng ngàn chú dơi bé nhỏ, suốt ngày treo trên nóc hang. Với sự lung linh kỳ ảo thạch nhũ được tạo nên từ hàng ngàn năm trong hang sẽ làm du khách mê hoặc với vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng. Đối với những du khách chưa từng khám phá hàng động Hang Dơi Phú Quốc sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị trong suốt hành trình khám phá.

Loài Dơi trên hang

Theo nhiều người dân địa phương cho biết, trong hang còn rất nhiều loài trăn, rắn quý sống tới hàng chục năm. Thức ăn chính của chúng là dơi, tuy nhiên những chú dơi không bao giờ rời tổ đi nơi khác, dù có bay đi kiếm ăn bao xa chúng cũng quay về Hang Dơi để trú ngụ.
Trong hành trình khám phá hang dơi nhưng du khách cũng sẽ khó lòng cưỡng lại được vẻ đẹp hoang sơ của những cánh lan rừng hay những đóa hoa cỏ dại mọc ven chuyến hành trình đi tìm nét nguyên sơ của hang dơi.