Suối Nước Moọc

Suối Nước Moọc thuộc vào khuôn viên của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình). Suối nằm cạnh nhánh Tây Đường Hồ Chí Minh. Địa danh "Suối Nước Moọc" theo tiếng địa phương có nghĩa là "nước mọc lên từ lòng đất".

Bắt đầu khám phá Suối Nước Moọc Quảng Bình

Tại đây du khách được chiêm ngưỡng những đụn nước, cột nước trồi ra từ lòng đất len lỏi dưới tán cây rừng rồi hoà vào dòng sông Chày thơ mộng. Tuyến du lịch sinh thái Suối Nước Moọc là một chuyến du lịch đầy ấn tượng mới được khai phá trong Vườn quốc gia. (Trung tâm Du lịch Văn hóa và Sinh thái thuộc Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đã khai trương tuyến du lịch sinh thái Suối Nước Moọc. Đây là tuyến du lịch sinh thái đầu tiên được đưa vào khai thác trong Khu di sản thiên nhiên thế giới này vào ngày 31-08-2013)

Vào sâu trong rừng của khu Suối Nước Mooc Quảng Bình

Từ Trung tâm du lịch Phong Nha (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) theo đường Hồ Chí Minh nhánh tây hơn 10km là đến Khu du lịch suối Nước Moọc. Nơi đây du khách sẽ khám phá sự đa dạng và quý hiếm của cảnh quan đá, suối nước, cây xanh và muông thú. Nhiều con đường vắt vẻo trên đá đưa du khách len lỏi dưới tán rừng cây mát rượi cùng tiếng nước suối chảy rì rào. Ngoài cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của địa mạo, du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của một số loài chim, côn trùng và một quần thể thực vật với nhiều loại đặc hữu của Phong Nha - Kẻ Bàng. Điều kỳ diệu là tại đầu nguồn của dòng suối này, mọi người được chiêm ngưỡng sự kỳ lạ của dòng suối nước này: những cột nước thấp đang mọc lên ùn ùn (tiếng địa phương là moọc) từ lòng đất và tuôn chảy thành suối Nước Moọc để hòa vào dòng sông Chày.

Du khách tại khu Suối Nước Mooc Quảng Bình

Đường đi vào là một con đường khá dài và sâu trong rừng. Xung quanh có cây cối, dòng nước nhẹ nhàng chảy. Đâu đó có tiếng chim hót lảnh lót. Thỉnh thoảng lại vài ba con bướm bay là là đậu vào cánh hoa bất động. Bức tranh đường vào con suối thấy sao nên thơ và ý vị đến lạ.

Nước xanh ngắt tại Suối Nước Moọc
Có những đoạn trong khu du lịch Suối Nước Moọc nước xanh ngắt rất lạ thường

Men theo con suối, du khách có thể chiêm nghưỡng nét đẹp đa dạng và phong phú của quần thể động thực vật. Đặc biệt nhất, du khách còn ngạc nhiên hơn bởi các loài hoa lan nổi tiếng, quý hiếm mà ít nơi nào có được. Đường đi dài và mệt, du khách có thể dừng chân bên bờ suối, tụ tập ăn uống.

Những chiếc Cầu Tre vắt vẽo tại Suối Nước Moọc

Tuyến du lịch sinh thái Suối nước Moọc được phát triển với các mục đích đa lợi ích như:

- Đa dạng các hoạt động du lịch trong Vườn quốc gia.
- Tạo cơ hội cho du khách có những kinh nghiệm khám phá sự mạo hiểm tự nhiên hiếm có.
- Tạo thu nhập cho Vườn quốc gia và các hướng dẫn viên du lịch thông qua việc thu phí hoạt động du lịch sinh thái.
- Nâng cao sự hiểu biết của du khách đối với việc bảo tồn thiên nhiên và các giá trị di sản.

Dòng Suối Nước Mooc rất đẹp

Tới đây du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và sự đa dạng của một quần thể động thực vật (bao gồm cả các loài hoa phong lan nổi tiếng). Trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên dòng suối trong vắt với không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng nước róc rách chảy.

Khung cảnh suối nước Moọc đẹp mê mẩn lòng người

Làm vài bô ảnh kỹ niệm tại Suối Nước Moọc

Tới đây, con người như được hòa mình vào với thiên nhiên, thoát ra khỏi những lo toan phiền muộn của đời thường

và đây nữa chụp thêm vài bô tại Suối Nước Moọc

Dòng Suối Nước Moọc chảy qua những tãn đá

Dừng chân và thưởng thức những món ăn dân dã như tôm và thịt nướng tại Suối Nước Moọc

Những món ăn dân dã như thịt nướng, cá nướng sẽ khiến cho buổi du lịch của bạn thêm phần thú vị. Sau khi dùng cơm nghỉ ngơi xong, du khách có thể thoải mái tắm suối. Đùa nghịch và ngâm mình vào dòng suối trong vắt, bạn cảm thấy như lòng mình bỗng thanh thản khó tả. Được làm bạn và hòa mình với thiên nhiên luôn là một cảm giác khó quên nhất.

Chèo thuyền Kayak và tắm suối tại khu du lịch Suối Nước Moọc. Du khách thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái khi đắm mình trong dòng nước mát tuyệt vời của Suối Nước Moọc.