Du lịch‎ > ‎

Hoa Tam Giác Mạch nở tháng mấy

Thời điểm hoa Tam Giác Mạch nở?

Hoa tam giác mạch có ở 3 nơi là Cao Bằng, Hà Giang và Lào Cai (xem chi tiết hơn tại mục: Hoa Tam Giác Mạch có ở đâu). Tuy nhiên, một năm chỉ có hai mùa hoa nở. Theo thông tin chúng tôi sưu tầm và tìm hiệu thì ở Cao Bằng, mùa chính của hoa tam giác mạch là vào tháng 3 - 4 lúc đó rất nhiều hoa, nhưng sang tháng 10 - 11 thì lại có ít). Ngược lại, ở Hà Giang thì tháng 10 - 11 mới là mùa chính, còn đầu năm ra thì bà con trồng ít hơn.

Những ruộng hoa phớt tím hồng nổi bật dưới sườn đồi.

Hoa tam giác mạch là do bà con trồng ra chứ không phải mọc tự nhiên trong rừng nên cũng tùy năm mà ở nơi này sẽ nhiều, nơi kia sẽ ít. Nếu bạn không cập nhật thông tin thì có thể đi lệch mùa hoa không đẹp, Hoa nở rất đẹp nhưng thời gian từ lúc hoa nở và tàn chỉ trong vòng 1 tháng thôi.

Tam giác mạch là một loại hoa rất đẹp và sức sống bền bỉ, chịu rét tốt.

Trong trường hợp các bạn đi hơi muộn (cuối tháng 11 chẳng hạn) mà bà con đã thu hoạch hết thì các bạn có thể sẽ phải đi sâu vào các bản, xã ở bên trong may ra vẫn gặp được hoa, tất nhiên là tùy từng năm và phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Từ tháng 12 trở đi, hầu như không còn hoa tam giác mạch nữa.

Hoa mới đầu vụ nên sẽ còn rất lâu sau mới thu hoạch được.

Những ruộng hoa được quy hoạch và gắn biển thu phí ủng hộ công sức bà con chăm sóc cây.


Năm nay hoa ở chân núi tại thung lũng Phố Là trồng không được nhiều. Bạn phải tới Phó Bảng rồi rẽ trái vượt qua những con đường dốc quanh co nhiều ổ voi ổ gà mới đến được thung lũng Phố Là. Những ruộng hoa nằm phía sau UBND xã.

Tam giác mạch đẹp nhất khi cuối thu vào độ sắp tàn, khi sương giăng mịt mù khắp lối.

Chuyên mục liên quan: