Du lịch‎ > ‎

Thác Mơ Phước Long Bình Phước

Thác Mơ nơi khởi đầu nguồn sáng.


Vào cuối những năm 80, cùng với đoàn cán bộ ngành địa chất, tài nguyên, ngành điện lực Việt Nam đã tìm ra 1 địa điểm chứa đựng nhiều tiềm năng thủy điện là thượng nguồn dòng sông bé thuộc địa phận huyện Phước Long.
Sau gần 1 thập kỷ thi công công trình thủy điện Thác Mơ, sản lượng điện 151MW được hình thành, để tạo nên sản lượng điện, dòng Sông Bé hùng vĩ bị chặn để lại một vùng ngập mênh mông hàng chục ngàn ha, xung quanh bờ hồ được bao bọc bởi đồi núi nhấp nhô rợp bóng cây xanh mát rượi. Giữa lòng hồ mênh mông có gần 10 hòn đảo nhỏ với diện tích các đảo trên 200 ha, sắp tới khi xây dựng xong khu du lịch Bà Rá - Thác mơ. Tại đây sẽ có đủ các loại hình vui chơi giải trí, dã ngoại, du thuyền, về nguồn, tìm lại chiến trường xưa. Xa xa, khuất sau hàng cao su là chân trời xanh thẳm, tất cả tạo nên một cảnh quan hoang sơ tĩnh lặng.Đến với thị trấn Thác Mơ, đến với lòng hồ, thong thả buông lưới, thả câu và sau đó thưởng thức món cá lăng, cá chình Sông Bé kèm theo vài chung rượu trắng, vài trái ớt hiểm vui cùng bạn đồng liêu sau những ngày bận rộn bươn chải nơi chốn đô thành, khách du lịch sẽ từ từ đi vào chốn bồng lai, lúc này thần núi Bà Rá, bà chúa Sơn Giang tại miếu bà Sơn giang sẽ đến ban cho du khách 1 sự thanh cao, giàu sang, phóng khoáng giàu chất con người Nam Bộ.


Thác Mơ Những ngọn thác đẹp ở Bình Phước So về độ cao, độ rộng, đây là một trong những thác nước của Bình Phước có thể so sánh ngang với các thác ở Tây Nguyên. Cái hay của thác Mơ là khá gần với các địa danh nổi tiếng khác như thị trấn Thác Mơ, nhà máy Thuỷ điện, khu bảo tồn thiên nhiên Bù Gia Mập, hang bà Bảy Tuyết, núi Bà Rá. Vì vậy, ngoài việc chiêm ngưỡng, câu cá hay bơi lội trong dòng nước mát lạnh dưới chân thác, du khách có thể tham quan những dong thuyền trên hồ thác Mơ, ngắm những đảo, bè cá. Hay rong ruổi trên cáp treo lên đỉnh núi Bà Rá, thu vào tầm mắt những khu rừng bao la, những con đường ẩn hiện trong bóng mát của rừng cao su hay một góc trời bừng sắc tím với hoa bằng lăng. Tối đến, thưởng thức món cá lăng, cá chình Sông Bé với vài trái ớt hiểm, chung rượu trắng bên bếp lửa, mọi lo âu của cuộc sống như được bỏ lại phía sau. Thác Mơ thuộc Thị trấn Thác Mơ, Phước Long, Bình Phước.

Thác Mơ Bình Phước