Vinpearl tiếp tục được trao giải khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam

đăng 01:31, 7 thg 11, 2011 bởi Giai Phap Hay   [ đã cập nhật 01:32, 7 thg 11, 2011 ]
Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa công bố danh sách 50 khách sạn và công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam năm 2010. Trong đó, Khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang vinh dự được bình chọn là một trong số 10 khách sạn 5 sao hàng đầu của cả nước.

Giải thưởng Du lịch Việt Nam là danh hiệu cao quý nhất của ngành Du lịch Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức bình chọn và trao giải. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn, giải thưởng được triển khai từ năm 1999, việc bình chọn được tiến hành từ cơ sở với hệ thống đánh tiêu chí đánh giá toàn diện, công bằng. Với mục đích tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành, Hiệp hội du lịch Việt Nam đã tổ chức cuộc bình chọn để tìm ra những cái tên nổi bật nhất. Những hạng mục trao giải gồm có: 10 công ty lữ hành quốc tế hàng đầu; 10 công ty lữ hành nội địa hàng đầu; 10 khách sạn 5 sao hàng đầu; 10 khách sạn 4 sao hàng đầu; 10 khách sạn 3 sao hàng đầu. Giải thưởng này có ý nghĩa như sự ghi nhận đối với những nỗ lực và thành công mà các đơn vị, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã làm được trong năm 2010.

 Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Vinpearl Resort Nha Trang được bầu chọn và trao giải Khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, qua đó khẳng định được đẳng cấp và chất lượng của mình. Với giải thưởng cao quý này, Vinpearl sẽ có nhiều ưu thế hơn trong công tác quảng bá, xây dựng và phát triển thương hiệu, và có uy tín đối với sản phẩm dịch vụ, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh. Có thể khẳng định rằng Giải thưởng Du lịch Việt Nam có ý nghĩa thực tiễn, thiết thực và là động lực ủng hộ Vinpearl phát triển, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh và thương hiệu của các doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Năm 2010 là năm ghi lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Năm 2010 cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam, trong bối cảnh sau khi ngành gặp phải những thách thức và khó khăn chưa từng có trong thời gian cuối năm 2008 và năm 2009 do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu. Năm 2010, lần đầu tiên lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã vượt qua 5 triệu lượt khách, tăng 35% so với năm 2009, lượng khách nội địa đã đạt 28 triệu lượt, thu nhập từ du lịch đạt 95.000 tỷ đồng, đóng góp 4,5% GDP cho nền kinh tế đất nước. Trong thành tựu nổi bật của năm 2010, cộng đồng doanh nghiệp chính là nhân tố có vai trò quyết định, các doanh nghiệp đã không ngừng lớn mạnh, phát triển, có nhiều đóng góp to lớn và đã tạo động lực cho sự phát triển của ngành. Trong bối cảnh đó, việc tôn vinh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu của năm 2010 mang một ý nghĩa hết sức to lớn và quan trọng nhằm ghi nhận và biểu dương thành tích của doanh nghiệp du lịch; thúc đẩy thi đua, lao động sáng tạo trong toàn ngành du lịch; khẳng định và tôn vinh các thương hiệu du lịch; nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của Du lịch Việt Nam.

Cũng trong năm 2010, Công ty Cổ phần Vinpearl đã hoạt động hết sức hiệu quả và thu được nhiều thành tựu, thu được thắng lợi không chỉ trong sản xuất kinh doanh mà còn ghi dấu ấn ngoạn mục với sự thành công của hai cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ: Hoa hậu thế giới người Việt 2010 và Hoa hậu trái đất 2010. Trong suốt những năm qua, với chiến lược phát triển nhằm đi tiên phong trong việc hướng đến một thương hiệu du lịch đẳng cấp, một thương hiệu xanh và phát triển bền vững, góp phần xây dựng một xã hội phát triển bền vững, nhân văn và vì môi trường. Với việc là đơn vị đồng tổ chức và đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Trái đất cũng như những cuộc thi sắc đẹp lớn khác, Vinpearl đã thành công trong việc điền tên mình vào bản đồ địa điểm tổ chức các sự kiện sắc đẹp của thế giới như một “địa chỉ đỏ” hàng đầu. Vinpearl mong muốn chuyển tải thông điệp: bên cạnh là một thiên đường du lịch của Việt Nam thì Vinpearl còn là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế với hạ tầng sự kiện cao cấp và giàu kinh nghiệm...

Trong năm qua, song hành cùng với các hoạt động sôi nổi, tham gia tổ chức thành công các sự kiện tầm cỡ quốc tế, Vinpearl cũng đã nỗ lực tìm ra những hướng đi đúng đắn và đã duy trì, phát triển một Vinpearl Resort Nha Trang đẳng cấp 5 sao ngày càng được du khách VN cũng như quốc tế ưa thích.

Không chỉ có lợi thế là được tọa lạc trên đảo Hòn Tre xinh đẹp giữa biển khơi với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, Vinpearl còn hấp dẫn du khách bởi nơi đây có đầy đủ tất cả những tiện ích cho một kỳ nghỉ hoàn hảo. Khách sạn với hệ thống 500 phòng nghỉ, nội thất sang trọng cùng những món ăn ngon; một Spa cao cấp hay khu công viên giải trí với những trò chơi hấp dẫn... Tất cả những điều đó đã tạo nên một Vinpearl Resort Nha Trang hoàn hảo trong mắt du khách.

Mới đây, Công ty Cổ phần Vinpearl đã đưa vào khai thác 02 khách sạn vượt chuẩn 5 sao là Vinpearl Luxury Nha Trang và Vinpearl Luxury Đà Nẵng. Đó là những bước ngoạn mục nhằm thực hiện chiến lược phát triển chuỗi thương hiệu khách sạn cao cấp, thay đổi một cách cơ bản vị thế của Vinpearl trên thị trường kinh doanh du lịch - nghỉ dưỡng Việt Nam. Dịch vụ 5 sao + của hệ thống Vinpearl Luxury tuy chỉ mới xuất hiện trong hơn 4 tháng qua, song đã tạo được những ấn tượng sâu sắc trong nhận thức của du khách trong và ngoài nước về đẳng cấp và vị thế mới của Vinpearl trong tiến trình vươn ra thế giới.

Với những tiềm năng và lợi thế có thể gọi là thiên phú của mình, Vinpearl đang đứng trước một cơ hội lớn, và với khát vọng tiên phong, Vinpearl - Vingroup với chiến lược mang tính đột phá và bền vững trong phát triển hệ thống, dịch vụ của mình đang từng bước góp phần đưa Việt Nam trở thành một địa chỉ đỏ, hấp dẫn hàng đầu về du lịch nghỉ dưỡng và giải trí trong khu vực và trên thế giới…

Theo Vinpearl