Hội An‎ > ‎

Làng Rau Trà Quế

Làng Rau Trà Quế cách trung tâm Phố Cổ Hội An khoảng 2km về phía Đông Bắc, nằm giữa con Sông Đế Võng và Đầm Rong Trà Quế (thuộc thôn Trà Quế - Cẩm Hà - Hội An), làng nghề này đã nổi tiếng từ rất lâu với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò … thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…
Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.
- Làng rau Trà Quế không chỉ nổi tiếng với thương hiệu rau sạch và ngon của TP Hội An (Quảng Nam), mà còn là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đến với làng rau này, du khách được tham quan, tìm hiểu nghề trồng rau của người dân bản địa; được trực tiếp vào bếp chế biến các món ăn từ rau tại Nhà hàng rau Trà Quế ngay ở chân ruộng cũng như “đóng vai” nông dân trồng trọt, chăm bón các loài rau…


Một góc làng rau Trà Quế

Chăm bón, tưới rau là công việc thường ngày của người nông dân

Du khách trong và ngoài nước tìm hiểu nghề trồng rau của người dân làng Trà Quế

Đi dọc các bờ ruộng và đến tận các vườn rau
...được trải nghiệm làm nông dân

 
Được hướng dẫn cách trồng rau
 ... và thích thú đạp bánh xe nước tưới rau như những nông dân thực thụ

Nhà hàng chế biến các món ăn từ rau ngay tại chân ruộng của nông dân

 
Nếu muốn, du khách sẽ được các đầu bếp của Nhà hàng hướng dẫn cách chế biến các món ăn ngon của Hội An có nguồn gốc từ rau Trà Quế.