Huế‎ > ‎

Những điều không thể bỏ qua khi đi du lịch Huế

Những điều không thể bỏ qua khi đi du lịch Huế

Nếu đi du lịch Huế, bạn đừng bỏ quên những trải nghiệm tuyệt vời ở Huế. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

1. Thăm quan Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là một quần thể các kiến trúc cung điện nguy nga như : Điện Thái Hòa, Điện Phụng Tiên, Điện Kiến Trung…Đây là nơi ở của vua chúa ngày xưa. Đặc biệt, ngay khi vào Đại Nội Huế, du khách sẽ thấy Ngọ Môn, 1 trong 4 cổng chính của kinh thanh Huế, một công trình kiến trúc vô cùng đặc sắc. Mặc dù Đại Nội Huế đã bị tàn phá trong chiến tranh nhưng những gì giữ được vẫn vô cùng đáng giá.

trai nghiem khi den hue
Tham quan Đại Nội là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi đến Huế

2. Ghé thăm lăng tẩm của các vị Hoàng đế


Những Lăng tẩm của vua chúa Huế được xây dựng bên bờ sông Hương thơ mộng. Để khám phá hết các lăng tẩm ở Huế, bạn phải dành ra khoảng 1 ngày. Mỗi một lăng tẩm mang một lối kiến trúc và cách thức bố trí rất riêng biệt, cảnh sắc nơi đây thoáng rộng, hài hòa với thiên nhiên. Chi tiết và đầy đủ hơn mời bạn xem bài viết: Những lăng tẩm nên ghé thăm mỗi khi đến Huế

Lăng Khải Định Huế
Lăng Khải Định Huế
3. Đi thăm Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, bên dòng sông Hương. Nhìn từ trên cao, chùa thiên Mụ tĩnh lặng nằm bên dòng sông Hương yên ả khiến cảnh sắc đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Chùa Thiên Mụ còn nổi tiếng là một ngôi chùa linh thiêng và có kiến trúc độc đáo. Đến chùa Thiên Mụ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự tĩnh lặng trong tâm hồn.


Trải nghiệm Huế
Chùa Thiên Mụ - điểm du lịch nổi tiếng ở Huế


4. Đến một nhà hàng phục vụ “bữa ăn cung đình”

Nếu bạn đi cùng một nhóm người, thì hãy đặt một "bữa ăn cung đình" hay “bữa tiệc hoàng gia” tại một nhà hàng lớn nào đó ở Huế. Vừa thưởng thức những món ăn mỹ vị, vừa được nghe nhã nhạc cung đình chắc chắn sẽ đem đến cho bạn cảm giác như được sống trong khung cảnh thời phong kiến.

ẩm thực cung đình Huế
Ẩm thực cung đình Huế

5. Đạp xe dạo qua những vùng nông thôn

Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp để đạp về một vùng quê ở Huế. Qua những cánh đồng lúa bạt ngàn và ăn cơm cùng một gia đình địa phương chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm lý thú.

đạp xe về nông thôn huế
Đạp xe về các vùng nông thôn ở Huế

6. Nghe ca Huế trên Sông Hương

Bạn không thể bỏ qua giai điệu ca Huế và rất lãng mạn và hấp dẫn nếu được nghe ca Huế trên thuyền thả trôi trên dòng sông Hương thơ mộng

nghe ca huế trên sông hương
Nghe ca Huế trên thuyền thả trôi trên dòng sông Hương