Lập kế hoạch du lịch

Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch

Lập một kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn là điều cần thiết, giúp bạn chủ động và tạo ra một chuyến đi thú vị và hiệu quả

Lên kế hoạch du lịch phụ thuộc vào bản chất của chuyến đi. Nếu là một chuyến đi vì công việc thì nó sẽ hoàn toàn khác với chuyến đi nghỉ dưỡng, phượt hay là chuyến du lịch bụi. Gần như là bạn không cần phải lên kế hoạch gì nhiều cho một chuyến đi công tác, vì đó là chuyến đi ngắn hạn và hầu hết mọi thứ đều đã được các công ty có liên quan quyết định. Trong trường hợp một chuyến đi nghỉ, bạn nên thực hiện những điều sau để có được một kỳ nghỉ thú vị và thành công:

Lập kế hoạch cho 1 chuyến du lịch


Nội dung chi tiết

1. Điều đầu tiên là bạn phải xác định ngân sách, thời điểm khởi hành và thời gian đi du lịch

2. Sau đó bạn chọn điểm đến (một điểm đến hoặc nhiều điểm đến tùy vào thời gian du lịch dài hay ngắn). Nếu đi nhiều người, bạn nên thảo luận với tất cả thành viên cùng tham gia chuyến du lịch rồi quyết định điểm đến.

Việc xác định điểm đến bạn cũng nên tham khảo thêm yếu tố thời tiết, tình hình chính trị, sự kiện lễ hội và sở thích của các thành viên,...

3. Sau đó sẽ lên lộ trình cụ thể cho các điểm đến, các điểm đến sẽ được ở lại bao nhiêu ngày (hoặc bao nhiêu giờ) và thời gian di chuyển giữa các điểm đến?

4. Tiếp theo là bạn tiến hành tìm hiểu thông tin giá cả và các dịch vụ liên quan ở các điểm đến (nếu nhiều điểm đến và sử dụng nhiều dịch vụ, bạn có thể chia ra từng nhóm để cùng tìm hiểu thông tin cho nhanh, với lại dựa vào thế mạnh của từng người có thể giúp được bạn có thông tin nhanh nhất và tốt nhất).

Góp ý thêm: Bạn cũng nên liên hệ với một số công ty du lịch đáng tin cậy, họ có thể cung cấp cho bạn những mức giá cạnh tranh và có thể tư vấn cho bạn các dịch vụ phù hợp mà đôi khi bạn cũng chưa nghỉ ra hoặc chưa từng biết đến.

5. Tiến hành đặt trước một số dịch vụ. Bạn nên tìm hiểu mùa vụ du lịch, sự kiện lễ hội và tiến hành đặt trước 1 số dịch vụ, trong mùa cao điểm nếu không đặt trước bạn sẽ gặp rủi ro (theo Chúng tôi cho dù mùa thấp điểm bạn cũng nên đặt trước cho yên tâm lo cho việc khác)
 
Các dịch vụ bạn nên đặt trước:

Khách sạn. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những chỗ ở phù hợp với túi tiền của mình bằng cách thực hiện một cuộc “nghiên cứu” nhỏ. Bạn có thể nhờ sự hổ trợ trực tiếp từ http://hotelviet.vn, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn
Xe du lịch (nếu chuyến đi của bạn có sử dụng)
Các tour (nếu có)

6. Chuẩn bị cho chuyến đi. Liệt kê những thứ cần làm trước khi khởi hành và thực hiện nó

7. Lập danh sách những thứ cần đem theo và sắp xếp vào vali (tham khảo thêm cách sắp xếp hành lý gọn nhẹ)

8. Nếu quá nhiều đầu mối công việc và nhiều đồ vật mang theo, bạn nên phân công bớt 1 số đầu mối công việc cho một số thành viên trong nhóm

9. Khi chuẩn bị vé cho chuyến đi, đừng quên hỏi về Bảo hiểm rủi ro du lịch. Bạn nên tìm hiểu đầy đủ về các đặc điểm của Bảo hiểm rủi ro du lịch. Bảo hiểm này phải phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.


Comments