Những địa điểm du lịch Đắk Nông

Những địa điểm nhất định phải ghé thăm khi di du lịch Đắk Nông

Hồ Ea Snô

Thuộc xã Đắk Rồ, địa phận huyện Krông N, hồ Ea Snô cách thị xã Gia Nghĩa chừng 125km. Từ ngã ba Gia Long bạn hãy di chuyển theo đường hướng tỉnh lộ 4 để vào trung tâm thị trấn Đắk Mâm. Đến khi gặp một ngã ba phía bên tay trái, bạn hãy hỏi người dân đường đi bởi khá quanh co. Mặc dù phải di chuyển quãng đường vô cùng gian nan song những gì bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Hồ Ea Snô hiện ra trước mắt bạn tựa như thiên đường giữa khu rừng đại ngàn. Với diện tích mặt nước rộng 80ha, hồ Ea Snô được thiên nhiên vô cùng ưu ái nên sở hữu vẻ đẹp quyến rũ, nước hồ trong veo soi bóng cả bầu trời Đắk Nông xanh ngắt, bê cạnh đó là những hàng cây oai nghiêm và hùng dũng.

Vẻ đẹp hồ Ea Snô

Hồ Tây (ở trung tâm thị trấn Đắk Mil)

Có chiều dài khoảng 2km và diện tích chừng 40ha, Hồ Tây ở Đắk Mil được chia thành hai nhánh ôm quanh đồi cà phê tươi tốt chẳn khác nào như ốc đảo nổi lên giữa vùng cao nguyên lộng gió. Xung quanh hồ có xuất hiện những khu sinh thái đã được hoàn thiện quy hoạch với nhiều điểm vui chơi, giải trí.

Hồ Tà Đùng

Hồ Tà Đùng sở hữu 36 hòn đảo lớn nhỏ và chúng nhấp nhô trên mặt hồ nên đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian yên bình.

Cụm thác Đray Sáp – Gia Long và Trinh Nữ

Cụm du lịch bao gồm các thác Đray Sáp – Gia Long và Trinh Nữ đã tạo nên một địa điểm nổi vô cùng nổi tiếng cho Đắk Nông. Tổng diện tích của cụm thác lên đến 1.566ha. Mỗi thác lại mang trong mình những vẻ đẹp khác nhau và mang câu chuyện huyền bí rất riêng.

+ Thác Đray Sap được đánh giá là ngọn thác đẹp, hùng vĩ bậc nhất Tây Nguyên. Truyền thuyết nàng H’mi xinh đẹp đã bị quái vật nuốt chửng lúc đang tự tình bên người yêu gắn liền với ngọn thác này.

Thác Đray Sap hùng vĩ

Thác Gia Long

là ngọn thác thượng nguồn sông Sêrêpôk. Xưa kia chính vua Gia Long đã chọn nơi này để làm chốn thưởng ngoạn và chính ông đã tự xẻ núi mà làm thành con đường vào thác thành nên tên thác từ đây mà có.

+ Nếu như thác Đray Sáp và thác Gia Long sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ thì thác Trinh Nữ lại khóa trên mình một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thơ mộng.

Thác Gia Long

Thác Trinh Nữ

nằm ẩn mình tựa như nàng thiếu nữ e ấp bên dưới những phiến đá ngầm và phần dưới chân thác là nhiều con đường đá uốn lượn, ghồ ghề lại càng làm cho cảnh quan trở nên quyến rũ.

Thác Đắk G’lun (thuộc địa phận thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức)

Chỉ cách đường biên giới với Campuchia chừng hơn 40km, vẻ đẹp của thác Đắk G’lun được tạo nên bởi nhiều khối đá lớn, bằng phẳng. Những cơn mưa sau khi tạnh sẽ tạo nhiều sắc cồng vồng rực rỡ ngay cạnh những dòng thác đã khiến Đắk Glun giống một nàng tiên. Không chỉ thế, được bao quanh bởi cánh rừng đặc dụng nên Đắk G’lun mang trong mình hệ sinh thái phong phú, đa dạng nhất định bạn muốn khám phá.

Thác Đắk G’lun như một nàng tiên

Khu du lịch Nậm Nung

Khu du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử này trải rộng diện tích 12.300ha. Nậm Nung mang cả tiềm năng tài nguyên thiên nhiên cũng như các giá trị văn hoá và lịch sử, nhân văn.

Cảnh sắc tuyệt mỹ trên đường đến Nậm Nung cùng không khí mát lạnh đã mang đến cho bạn cảm giác lạc vào cõi thiên thai và mộng vợi.

Chùa Pháp Hoa

Tọa lạc trên ngọn đồi thuộc trung tâm thị xã Gia Nghĩa, chùa Pháp Hoa sở hữu diện tích chừng 800m2.

Chùa xây dựng từ năm 1957 theo phong cách kiến trúc nhà sàn Tây Nguyên và được chia thành hai phần bao gồm chính điện cùng tháp 5 tầng.

Từ trên khuôn viên chùa Pháp Hoa nhìn xuống, bạn sẽ thu về tầm mắt cảnh quan tuyệt đẹp nơi phố núi.

Chùa Pháp Hoa

Hang động núi lửa Chư Bluk

Hang động núi lửa Chư Bluk được Đắk Nông công bố du lịch vào năm 2014. Đây được biết đến là hang động núi lửa có độ dài dài nhất khu vực đông Nam Á. Cảnh quan tại đây vẫn còn hoàn toàn nguyên sơ và chưa xuất hiện dấu chân người khai thác. Đường đến Chư Bluk đầy thách thức khi muốn đến đây bạn phải băng qua nhiều rừng núi hoang sơ, rậm rạp. Điều đặc biệt tạo nên nét đẹp đặc trưng cho hang động núi lửa Chư Bluk bởi nó được hình thành từ nhiều nhánh rẽ bên trong.

Hang động núi lửa Chư Bluk kỳ thú