Những địa điểm du lịch Kon Tum

Địa điểm tham quan hấp dẫn tại Kon Tum

Nhà ngục Kon Tum

Đi từ đường Phan Đình Phùng theo hướng Tây Nam khoảng 1km là tới di tích nhà ngục Kon Tum. Đây là nơi thực dân từng sử dụng để giam giữ tù chính trị vào những năm 30-31.

Nhà ngục Kon Tum

Nhà Thờ Gỗ Kon Tum

Tọa lạc trên đường Nguyễn Huệ nằm giữa trung tâm thành phố, Nhà Thờ Gỗ được xây dựng theo kiến trúc Roman và kiểu nhà sàn của người Ba Na làm từ gỗ. Với kiến trúc ấn tương theo phong cách nhà thờ ở Châu Âu, trong khuôn viên có cô nhi viện, dệt thổ cẩm, may. Gần đó là Tòa Giám Mục Kon Tum, tới đây bạn có thể ghé thăm Bảo tàng văn hóa các dân tộc anh em ở Bắc Tây Nguyên miễn phí vé vào.

Nhà thờ Gỗ Kon Tum

Nhà Rông Kon K’lor

Đây là nhà Rông văn hóa lớn nhất ở Tây Nguyên nằm ngay trung tâm thành phố với nhiều nhà rông Ba Na, những cột gỗ có hoa văn công phu. Ngoài ra làng còn có đội mua xoang, cồng chiêng phục vụ các dịp lễ hội. Cạnh nhà Rông Kon K’lor là Cầu treo Kon K’lor có dây văng lớn nhất ở Kon Tum nối liền hai bờ sông Đak Blar. Du khách ghé thăm cây cầu này vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn. Đi tiếp 6km là tới Làng Văn hóa Kon K’Tu với nhiều homestay cùng dịch vụ văn hóa thưởng thức rượu cần và nghe. cồng chiêng. Hoặc trong trung tâm thành phố bạn có thể đi dạo công viên Kon Tum ở đường Trần Phú và vãn cảnh chùa Bác Ái.

Nhà Rông Kon K’lor

Cửa khẩu Bờ Y – Ngã ba Đông Dương

Từ thành phố Kon tum đi theo hướng quốc lộ 14E theo hướng Tây Bắc là cửa khẩu Bờ Y nơi có cột mốc biên giới giữa ba nước Đông Dương. Để tới đây bạn có hai cách, một là tới ngã ba có biên bên phải chỉ bên trái là Campuchia, bên phải là Lào thì bạn đi thẳng là tới. Cách thứ hai thì không rẽ phải vào cửa khẩu mà đi hướng còn lại, đi thẳng vào đoạn đường đất. Địa điểm này cách trung tâm thành phố khoảng 80km, bạn có thể đi về trong ngày.

Cửa khẩu Bờ Y

Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Từ trung tâm thành phố đi theo đường 24 về hướng Đông 50km là tới khu sinh thái Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai của miền Nam”. Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng sao nếu thời tiết quang mây rất tuyệt vào buổi tối. Ở Măng Đen có nhiều công trình tôn giáo như Tượng Đức Mẹ Sầu Bi còn gọi là Tượng Đức Mẹ Măng Đen.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Khu di tích chiến thắng Đak Tô

Trên đường từ thành phố đi cửa khẩu Bờ Y, tượng đài chiến thắng Đak Tô nằm ở ngã ba đường. Khu vực Đak Tô có 15 điểm du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái nhưng tượng đài này là nổi tiếng nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể khu chứng tích nhà thờ Kon H’Ring, suối nước nóng Đak Tô và thác Đak Lung.

Chinh phục đỉnh Ngọc Linh

Với những bạn yêu thích khám phá, leo núi thì không thể bỏ qua ngọn núi này “mái nhà của miền Nam”. Có nhiều con đường để di chuyển tới đây: Từ thành phố Kon Tum đi về phía Đak Tô – Ngọc Lây – Tu Mơ Rông – Măng Ri. Đi tiếp 10km là tới bản Ngọc Là từ đây bạn gửi xe máy và bắt đầu hành trình của mình. Hoặc bạn có thể đi Kon Tum – Đak Tô – Đak Glei – đèo Lò Xo đến ngã ba thì rẽ vào đường 673 hơn 40km nữa để đến xã Ngọc Linh.

Đỉnh Ngọc Linh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)